Chiều thứ hai 2-11-2009 chúng tôi lại đến tu viện một lần nữa vì hôm nay có pháp đàn Phật Mẫu Chuẩn Đề, khoảng 18 h, huynh VTĐ, huynh HTN và tôi có mặt, hôm nay có cô bạn huynh VTĐ , cô nầy được huynh VTĐ điểm đạo, cô xin đi theo .
Huynh P. , Huynh bạn của C. ngồi hai bên pháp đàn , có một cái màn che giữa pháp đàn và chánh điện.Hai huynh nầy ngồi sau cái màn.
Nhiều Phật từ cùng sư cô tụng kinh, đầu tiên là Đại Bi, kế đó là kinh Chuẩn Đề bổn tôn, Huynh Bin đi vòng vòng với chén nước và một bông cúc , tay trái sờ đầu mọi người để tịnh thân…..
Sau đó Huynh Bin vào ngồi chính giữa xoay mặt về phía Phật Mẫu ở phía sau cái màn.
Sau khi hồi hướng kinh xong sư cô có vài lời khấn Phật Mẫu, Huynh Bin , bắt đầu có thần lực tá vào và mọi người bắt đầu hỏi, họ hỏi về cha mẹ ông bà, gia đình nghiệp báo…..Huynh C. ngồi hàng trên cùng trước cái màn phía bên trái, hướng dẫn người cầu khẩn lại, và nói giọng ồm ồm…Thật là không khí linh thiên dù trời nóng và đông người , nhanh khói đèn nhưng mắt tôi cứ ráo hoảnh, tinh thần tập trung rất mạnh, tôi ngồi ở hàng cuối cùng cách xa huynh Bin khoảng 4m, khi nhắm mắt lại có thầy một ánh màu xanh lá cây ở giữa , còn toàn thể phía ngoài là ánh sáng màu vàng trắng, phía huynh P. bên trái thì sáng nhiều hơn bên phải.
Sau nhiều câu hỏi của phật tử, huynh VTĐ , tôi và cô bạn đứng lên vì mỏi giò, huynh C. giơ tay ra phía sau mời huynh VTĐ.
Huynh VTĐ lên quỳ kế bên huynh C trước mặt Huynh Bin, sau nầy nghe huynh VTĐ nói lại là thấy từ lực rất mạnh buộc hay bàn tay phải chắp lại.Huynh hành lễ xong và hỏi Phật Mẫu về pháp.
- Con thấy , nhiều vị hỏi về gia đình chuyện riêng tư, riêng con muốn hỏi làm sao phân biệt được pháp tu nào chánh tà để theo.
Phật mẫu trả lời:
- Mọi pháp bất phân biệt, pháp nào làm cho con người tốt lên là chánh.
Huynh VTĐ:
- Phật đã đề cao tánh không, nhưng tại sao tượng phật lại có 32 tướng tốt, uy nghi, như vậy là chấp vào có.Xin Phật mẫu cho con rõ.
Phật mẫu trả lời:
- Người sơ căn phải dựa vào hình tướng, tướng đẹp thì tôn thờ yêu kính là lẽ thường tình. Nếu Phật có hình tướng xấu thì chúng sinh có còn tin theo hay không? Do đó phải chấp vào có đễ dẫn chúng sinh ngộ đến vô là vậy.
( còn tiếp)
![[THẾ GIỚI VÔ HÌNH] - Mã nguồn vBulletin](images/misc/vbulletin4_logo.png)



Trả lời ngay kèm theo trích dẫn này
Bookmarks