do cháu mắc học nên có lẽ 2 ngày mới pót được 1 tuyệt kĩ
bước 1: dùng 2 cái bình chứa nước, khoảng 10 cân, dùng bàn tay bấu lấy miệng bình nhấc lên, mỗi lần tập khoảng 1 tiếng
bước 2: tập đến khi có thể tùy ý đưa lên đặt xuống, thì tăng trọng lượng của bình lên bằng cách thay nước bằng cát, trọng lượng mỗi bình lúc này là 20 cân
bước 3: đến khi vận động tùy ý thì tăng thêm mỗi bình 15 cân cát
bước 4: khi có thể đưa lên đưa xuống mà không mệt mỏi thì cho thêm 25 cân cát nữa
bước 5: tăng thêm 30 cân cát mỗi bình, tập luyện đến khi nhấc hạ tự nhiên thì đã thành công được 50%
bước 6: tăng thêm mỗi bình 35 cân cát, tổng trọng lượng hai bình lúc này là 250 cân
bước 7: thay cát bằng mạt sắt, mỗi bình là 140 cân, đến lúc này thì phải kiên trì ngày tập 3 lần sáng, trưa, tối
bước 8: sau khi có thể nhấc lên thoải mái, đi vài vòng quanh sân mà không thấy mệt thì chuyển qua tập đứng trung bình tấn, hai tay cố gắng để ngang vai, để trong vòng vài giây đến 1 phút
bước 9: mỗi buổi sáng mở 5 ngón tay, hướng về phía mặt trời mà làm tư thế chợp để chuyên hóa kình dương cương thành kình âm nhu
bước 10: khi luyện tập lau dài, kình dương cương đã chuyển hóa thành kình âm nhu hết thì bắt vài con chim, rồi thả chim ra mà dùng tay chộp, chim sẽ rớt xuống như trúng tên
bước 11: đứng cách con ngựa khoảng 1 trượng, dùng trảo cách không mà khống chế ngựa sang trái hoặc phải, lúc này đã luyện đến đại thành
môn công phu này còn có tên là long trảo thủ, là môn ngoại công kiêm nhuyễn công, kình lộ cương nhu tương tế, trong cương có nhu trong nhu có cương. khi luyện thành thì phải tu tâm tích đức, không được làm chuyện xằng bậy vì khi chộp vào huyệt đạo đối phương sẽ làm cho khí huyết bị phong bế, nhẹ thì bán thân bất toại, nặng thì chết ngay tức khắc
đây là thuốc dùng dể rửa tay khi luyện:
xuyên ô, thảo ô, nhủ hương, mộc dược, uy linh tiên, mộc qua, hồng hoa, đương quy, long cốt, tần giao, đại khúc, xích thược, ngưu tất, thân khương, diên hồ sách, tử thạch anh mỗi vị 6gr
địa lê tử, lạc đắc đả mỗi vị 30gr
kê huyết đằng 40gr
cho tất cả vào nồi, cho vào 5 chén rưỡi nước, 5 chén rưỡi dấm sắc còn 8 chén. cứ ngâm 3 lần thì lại nấu lại cho nóng 1 lần, cứ 10 ngày thì thay thưốc 1 lần